Bắc Giang tăng cường công khai thủ tục hành chính được phân cấp, ủy quyền

Views:

Ngày 07/5/2025, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Công văn số 2282/UBND-NC về việc niêm yết công khai thủ tục hành chính được phân cấp, ủy quyền.

Bảng niêm yết công khai thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Giang.

Trong thời gian qua, các sở, cơ quan, UBND huyện, thị xã, thành phố, UBND xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đã cơ bản thực hiện tốt việc công khai thủ tục hành chính theo quy định tại khoản 1 Điều 8 Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) và Thông tư số 02/2017/TT-VPCP ngày 31/10/2017 của Văn phòng Chính phủ hướng dẫn thi hành về nghiệp vụ kiểm soát TTHC. Tuy nhiên, qua theo dõi thấy một số thủ tục hành chính đã được ủy quyền giải quyết cho các sở, ngành, UBND cấp huyện, UBND cấp xã chưa được cập nhật, niêm yết công khai đầy đủ tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả và trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC…

Để đảm bảo thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh Bắc Giang được công khai, minh bạch, thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp trong việc tiếp cận, nghiên cứu, thực hiện; Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến như sau:

1. Các Sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh; UBND huyện, thị xã, thành phố; UBND xã, phường, thị trấn rà soát toàn bộ TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết, TTHC được phân cấp/ủy quyền giải quyết để niêm yết, công khai đầy đủ TTHC và các bộ phận cấu thành TTHC, phí, lệ phí tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, cấp xã.

Đối với các TTHC được phân cấp, ủy quyền, yêu cầu niêm yết công khai Quyết định công bố danh mục TTHC/Quyết định công bố TTHC kèm theo Quyết định phân cấp, ủy quyền.

2. Các sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh: Thường xuyên cập nhật thủ tục hành chính mới ban hành, sửa đổi, bổ sung, bị bãi bỏ tại các Quyết định công bố danh mục TTHC vào mã QR đã được xây dựng thuộc phạm vi, chức năng quản lý của ngành để niêm yết công khai theo quy định và chuyển đến UBND cấp huyện, UBND cấp xã thực hiện niêm yết công khai đảm bảo thủ tục hành chính được cập nhật đầy đủ, thường xuyên khi có thay đổi. Rà soát, điều chỉnh quy trình nội bộ giải quyết TTHC đối với các TTHC đã được phân cấp, ủy quyền; phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông  điều chỉnh, cập nhật quy trình điện tử trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC để phục vụ cho việc tiếp nhận, giải quyết TTHC.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh giao Văn phòng UBND tỉnh theo dõi, đôn đốc thực hiện nội dung chỉ đạo trên./.

Nguyễn Văn Dũng

Total visited in day: 700