Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Giang: Triển khai số hoá hồ sơ, kết quả thủ tục hành chính và thu phí không dùng tiền mặt

Views:
Trung tâm Phục vụ hành chính công phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Giang triển khai Hội nghị tập huấn số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) và thanh toán không dùng tiền mặt trong thu phí, lệ phí TTHC cho toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức các sở, cơ quan làm việc tại Trung tâm, sẵn sàng thực hiện từ ngày 01/6/2022.
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh toán không dùng tiền mặt tại Trung tâm Phục vụ hành chính công.

Thực hiện Quyết định số 27/QĐ-UBQGCĐS ngày 15/3/2022 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số; Kế hoạch số 5755/KH-UBND ngày 02/11/2021 của UBND tỉnh và Kế hoạch số 1780/KH-BCĐCĐS ngày 25/4/2022 của Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang năm 2022, theo đó, từ ngày 01/6/2022 tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh triển khai 100% số hoá hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính; đồng thời, phối hợp với Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Giang triển khai thu phí, lệ phí không dùng tiền mặt đối với các TTHC được thực hiện tại Trung tâm.

Cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn thao tác sử dụng chữ ký số lên hồ sơ TTHC.

Một bước trong quy trình thực hiện số hóa.

Việc số hóa hồ sơ, kết quả TTHC góp phần đơn giản hóa TTHC, tăng năng suất lao động, giảm thời gian, chi phí cho người dân, doanh nghiệp; giảm thiểu những rủi ro khi lưu trữ vật lý; loại bỏ được chi phí vận hành, bảo quản, nhân sự cho kho giấy tờ trong nội bộ; tiết kiệm thời gian xử lý giấy tờ hàng ngày; đồng thời, tái sử dụng hồ sơ kết quả TTHC, để người dân không phải cung cấp lại hồ sơ nhiều lần, góp phần thực hiện giải quyết TTHC phi địa giới hành chính.

Có sự hỗ trợ của Đoàn thanh niên scan hồ sơ trước khi nộp.

Quét mã QR trong nộp phí đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Thân Thị Quế