Bắc Giang: Tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam”

Với mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật; nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật về định danh điện tử, dịch vụ công trực tuyến, Luật Căn cước đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị và Nhân dân, Tổ Công tác Đề án 06 tỉnh Bắc Giang đã ban hành văn bản số 1599/TCTTKĐA ngày 14/5/2024 về việc tuyên tuyền, tham gia Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam.

Ảnh minh họa.

* Cuộc thi trên ứng dụng VNeID do Bộ Công an chủ trì:

- Đối tượng: Là công dân Việt Nam đã đăng ký sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2.

- Thời gian tổ chức: Diễn ra từ tháng 5/2024 đến hết ngày 10/7/2024.

- Hình thức: Trả lời câu hỏi trắc nghiệm trên ứng dụng VNeID.

- Giải thưởng cuộc thi: Thông báo cụ thể trên ứng dụng VNeID cho người tham gia theo thể lệ do Bộ Công an công bố.

* Cuộc thi cuộc thi Viết “Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam”:

Đối tượng: Cộng đồng người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự cuộc thi.

- Thời gian tổ chức: Diễn ra từ tháng 5/2024 đến ngày 25/6/2024.

- Hình thức dự thi: Thi viết bằng tiếng Việt, viết tay hoặc đánh máy trên khổ giấy A4, video, clip, khuyến kích các hình thức sáng tạo, ứng dụng công nghệ để tham gia cuộc thi gửi về Công an tỉnh trước ngày 25/6/2024 để chấm sơ khảo tại tỉnh (08 giải sơ khảo tại tỉnh), sau đó Công an tỉnh sẽ lựa chọn 02 bài xuất sắc nhất để tham dự cuộc thi tại Bộ Công an.

Giải thưởng:

- 02 (hai) giải Nhất (01 tập thể, 01 cá nhân): Giải tập thể trị giá 30 triệu đồng; giải cá nhân trị giá 15 triệu đồng.

- 06 (sáu) giải Nhì (03 tập thể, 03 cá nhân): Giải tập thể trị giá 10 triệu đồng; giải cá nhân trị giá 5 triệu đồng.

- 10 (mười) giải Ba (05 tập thể, 05 cá nhân): Giải tập thể trị giá 3 triệu đồng; giải cá nhân trị giá 02 triệu đồng.

- 10 (mười) giải Khuyến kích (05 tập thể, 05 cá nhân): Giải tập thể trị giá 02 triệu đồng; giải cá nhân trị giá 01 triệu đồng.

Địa chỉ nhận bài thi: Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Trụ sở Cảnh sát Công an tỉnh, tại Q5, đường Hoàng Văn Thụ, phường Xương Giang, thành phố Bắc Giang; địa chỉ mail: TCTDA06@bacgiang.gov.vn.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị và Nhân dân hưởng ứng tham gia các cuộc thi, quét mã QR để cập nhật thông tin chi tiết.

Mã QR Cuộc thi.

Luật Căn cước đã được Quốc hội khóa XV kỳ họp thứ 6 thông qua và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024. Luật được ban hành là cơ sở pháp lý quan trọng để triển khai thực hiện và xây dựng Chính phủ điện tử, tạo bước đột phá về chuyển đổi số; đáp ứng yêu cầu trong giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến, tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện quyền, nghĩa vụ của người dân trong đi lại, giao dịch, đáp ứng yêu cầu của công tác quản lý hành chính, quản lý dân cư, góp phần quan trọng trong phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm cũng như phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp.

Quỳnh Linh