Bắc Giang: Trung tâm Phục vụ hành chính công đảm bảo đủ nhân sự

Views:

Ngày đầu năm làm việc trở lại sau Tết Nguyên đán, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Giang đảm bảo đủ nhân sự đáp ứng nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính của người dân và doanh nghiệp.

Công chức Sở Kế hoạch và Đầu tư trao giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp cho đại diện doanh nghiệp.

Sáng mùng 6 tháng Giêng, phóng viên Tiền Phong có mặt tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Giang ghi nhận không khí làm việc nghiêm túc. Đây là nơi tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp của 17 sở, ngành của tỉnh Bắc Giang và 4 cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh. Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của các sở, ngành ở Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Giang đều có cán bộ, nhân viên trực làm việc.

Anh Chu Văn Quỹ, sinh năm 1959, ở thị trấn Nhã Nam (huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) cho biết, sáng nay (mùng 6 tháng Giêng), anh đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Giang để làm thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe ô tô. Tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Giang, anh được cán bộ chuyên môn hướng dẫn cách làm giấy tờ liên quan tận tình. Chỉ mất 20 phút, anh Quỹ đã làm xong các thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe ô tô. “Ngày đầu năm đi làm trở lại, tôi đi làm thủ tục hành chính ở Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Giang thấy nhanh gọn, không mất nhiều thời gian. Cán bộ hướng dẫn thân thiện”, anh Quỹ chia sẻ.

Chị Vũ Thị Vinh, 35 tuổi, ở xã Khám Lạng (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) đang cặm cụi ghi thông tin vào giấy tờ theo hướng dẫn của cán bộ ở Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Giang. Chị Vinh cho hay, hôm nay, chị đến Trung tâm làm thủ tục để được cấp giấy lý lịch tư pháp. Chị đang làm hồ sơ du học nước ngoài. Chị mất 30 phút để làm xong các thủ tục hành chính theo quy định. Ngày đầu năm mới, cán bộ của Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang làm việc niềm nở, không sách nhiễu.

Người dân đến làm thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Giang ngày mùng 6 tháng Giêng. Ảnh: Nguyễn Thắng

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Duẩn, Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Giang cho biết, từ 7 giờ 30 phút sáng mùng 6 tháng Giêng, công chức, viên chức của 17 sở, ngành và 4 cơ quan Trung ương đã có mặt ở Trung tâm làm việc theo quy định. Ngày đầu năm mới đi làm trở lại, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Giang tiếp nhận khoảng 300 người dân và doanh nghiệp đến làm các thủ tục hành chính, trong đó chủ yếu là cấp đổi giấy phép lái xe, lý lịch tư pháp, thẻ bảo hiểm y tế và đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Ông Vũ Mạnh Hùng, Giám đốc Sở Nội vụ Bắc Giang cho biết, Sở Nội vụ thành lập 2 đoàn kiểm tra đột xuất các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh Bắc Giang về hoạt động công vụ, tinh thần làm việc của cán bộ, công chức, viên chức để kịp thời chấn chỉnh tình trạng lơ là nhiệm vụ, công việc những ngày làm việc đầu năm.

Nguyễn Thắng