Bắc Giang: Ủy quyền cho Sở Tư pháp giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực nuôi con nuôi

Ngày 24/01/2024, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định số 75/QĐ-UBND về việc ủy quyền cho Sở Tư pháp giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực nuôi con nuôi.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, ủy quyền cho Sở Tư pháp giải quyết 04 thủ tục hành chính sau:

Giải quyết việc người nước ngoài thường trú ở Việt Nam nhận trẻ em Việt Nam làm con nuôi;

Đăng ký lại việc nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài;

Giải quyết việc nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài đối với trường hợp cha dượng, mẹ kế nhận con riêng của vợ hoặc chồng; cô, cậu, dì, chú, bác ruột nhận cháu làm con nuôi;

Giải quyết việc nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài đối với trẻ em sống ở cơ sở nuôi dưỡng.

Thời gian thực hiện nội dung ủy quyền: Kể từ ngày 01/02/2024 đến hết ngày 01/02/2025, trừ trường hợp quy định của pháp luật về nội dung liên quan có thay đổi.

Sở Tư pháp chịu trách nhiệm trước pháp luật, UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh về các nội dung được ủy quyền. Trước khi hết hạn ủy quyền 60 ngày, Sở Tư pháp đánh giá hiệu quả việc ủy quyền, tham mưu tiếp tục thực hiện ủy quyền theo quy định của pháp luật.

HCC