Thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung lĩnh vực thú y

Ngày 26/4/2024, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Quyết định số 1214/QĐ-BNN-TY về việc công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung lĩnh vực thú y thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

TTHC lĩnh vực thú y trên cổng dịch vụ công Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Theo đó, 07 TTHC được sửa đổi, bổ sung lĩnh vực thú y thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cụ thể như sau:

Thủ tục hành chính cấp Trung ương

1. Đăng ký kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn nhập khẩu

2. Cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn nhập khẩu

3. Cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn xuất khẩu

4. Đăng ký kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập, chuyển cửa khẩu, quá cảnh lãnh thổ Việt Nam

5. Cấp giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập, chuyển cửa khẩu, quá cảnh lãnh thổ Việt Nam

6. Đăng ký, cấp giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn nhập, xuất kho ngoại quan

Thủ tục hành chính cấp tỉnh

1. Cấp giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn vận chuyển ra khỏi địa bàn cấp tỉnh

Các thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung tại Quyết định này được quy định tại Thông tư số 04/2024/TT-BNNPTNT ngày 01/4/2024 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 16/5/2024.

Bãi bỏ các nội dung công bố tại số thứ tự 1, 2 mục 1 Phần I (Danh mục thủ tục hành chính) và nội dung cụ thể của từng thủ tục hành chính tương ứng tại Phần II tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định số 3522/QĐ-BNN-TY ngày 16/9/2022 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ lĩnh vực thú y thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Bãi bỏ các nội dung công bố tại số thứ tự 31, 36, 37, 38 mục A (Thủ tục hành chính cấp Trung ương) và số thứ tự 15 mục B (Thủ tục hành chính cấp tỉnh) tại khoản 1 (Danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) Phần I (Danh mục thủ tục hành chính) và nội dung cụ thể của từng thủ tục hành chính tương ứng tại Phần II ban hành kèm theo Quyết định số 2474/QĐ-BNN-TY ngày 27/6/2019 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung lĩnh vực thú y thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Bãi bỏ các nội dung công bố số thứ tự 45, 48, 57, 60 Phần A (Thủ tục hành chính cấp trung ương) và số thứ tự 95 Phần B (Thủ tục hành chính cấp tỉnh) tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định số 3279/QĐ-BNN-VP ngày 22/7/2021 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung mức phí, lệ phí lĩnh vực Bảo vệ thực vật, Chăn nuôi, Trồng trọt, Thú y, Nông nghiệp, Thủy sản, Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Lâm nghiệp thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Xem chi tiết 1214/QĐ-BNN-TY và Phụ lục kèm theo./.

Ngọc Tùng