Hội LHPN xã Đại Lâm tổ chức ra mắt mô hình điểm “Chi hội Phụ nữ 5 có 3 sạch”

Tối ngày 15/6/2024, Hội LHPN xã Đại Lâm tổ chức ra mắt mô hình điểm "Chi hội phụ nữ 5 có, 3 sạch" tại chi hội phụ nữ thôn Lải - thôn đạt các tiêu chí xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, với sự tham gia của 137 thành viên.

Hội LHPN xã Đại Lâm tổ chức ra mắt mô hình điểm

“Chi hội Phụ nữ 5 có 3 sạch”

Hội LHPN xã Đại Lâm tổ chức ra mắt mô hình điểm “Chi hội Phụ nữ 5 có 3 sạch”

Việc thành lập mô hình nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp về thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" và "Gia đình 5 có, 3 sạch" (có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có sức khỏe, có kiến thức, có nếp sống văn hóa; gồm sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ)  gắn với phong trào "Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025". Tại buổi ra mắt, các thành viên đã được thông qua Quy chế hoạt động của mô hình, bầu Ban chủ nhiệm gồm 03 thành viên để điều hành sinh hoạt định kỳ.

Việc thành lập mô hình điểm "Chi hội phụ nữ 5 có, 3 sạch" nhằm tiếp tục nâng cao kiến thức, năng lực, trách nhiệm của các cấp Hội; phát huy nội lực, vai trò chủ thể của Hội, hội viên, phụ nữ trong thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" vun đắp giá trị gia đình Việt Nam, phấn đấu 100% hộ gia đình và thành viên tham gia mô hình đạt 8/8 tiêu chí của mô hình.

Mô hình “Chi hội Phụ nữ 5 có 3 sạch” được triển khai xây dựng điểm tại chi hội phụ nữ thôn Lải sẽ là cơ sở để đánh giá, rút kinh nghiệm và nhân rộng tại các chi hội trên địa bàn xã Đại Lâm trong thời gian tới./.

Hội LHPN huyện Lạng Giang