Bộ phận Một cửa huyện Yên Thế nâng cao hiệu quả cải cách thủ tục hành chính

Views:

Để nâng cao chất lượng, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn huyện, Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả (Bộ phận Một cửa) huyện Yên Thế (Bắc Giang) đã thực hiện tốt chức năng làm đầu mối tập trung, hướng dẫn, tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong giải quyết thủ tục hành chính.

Bộ phận Một cửa huyện Yên Thế - điểm nhấn trong công tác cải cách hành chính của huyện.

Theo số liệu thống kê Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính, trong 5 tháng đầu năm 2023, tại Bộ phận Một cửa huyện Yên Thế đã tiếp nhận 2.066 hồ sơ thủ tục hành chính thuộc các lĩnh vực. Trong đó, tiếp nhận trực tuyến là 1.014 hồ sơ, tiếp nhận trực tiếp và qua dịch vụ bưu chính công ích là 1.023 hồ sơ, kỳ trước chuyển qua là 29 hồ sơ. Tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn và trước hạn là 2.021 hồ sơ, đạt 99,5%.

Bộ phận Một cửa huyện đã thực hiện tốt việc hỗ trợ công dân, tư vấn, giải đáp thắc mắc liên quan đến thủ tục hành chính, được người dân đánh giá cao, mức độ hài lòng và rất hài lòng đạt 100%, không có tình trạng gây phiền hà trong việc tiếp nhận thủ tục hành chính.

Trong thời gian tới, Bộ phận Một cửa huyện Yên Thế tiếp tục phối hợp đẩy mạnh việc tiếp nhận và giải quyết TTHC theo cơ chế “5 tại chỗ”. Thực hiện tốt công tác hướng dẫn, tuyên truyền tới người dân và doanh nghiệp trên địa bàn huyện về số hóa hồ sơ thủ tục hành chính, tạo lập tài khoản công dân nhằm nâng cao tỷ lệ giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến toàn trình và một phần trên địa bàn, đảm bảo công dân nộp hồ sơ trực tuyến từ xa. Tích cực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan trong việc giải quyết thủ tục hành chính, phối hợp tham mưu, tháo gỡ những bất cập, khó khăn, vướng mắc nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân khi tham gia giải quyết các thủ tục hành chính.

Thân Quế