Phụ nữ thành phố Bắc Giang chung tay xây dựng nhà Mái ấm tình thương

Vừa qua, Hội LHPN thành phố tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Đỗ Thị Bé thuộc tổ dân phố Sơn Tý, phường Xương Giang. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Đính, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Vi Văn Toàn - Chủ tịch UB MTTQ thành phố; Trịnh Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội LHPN thành phố; đại diện Hội Doanh nghiệp thành phố, Chi hội Nữ doanh nhân thành phố Bắc Giang 1; các đồng chí thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ phường Xương Giang; Trưởng các đoàn thể chính trị phường và Ban lãnh đạo Tổ dân phố Sơn Tý, phường Xương Giang.

Phụ nữ thành phố Bắc Giang chung tay xây dựng nhà Mái ấm tình thương

Vừa qua, Hội LHPN thành phố tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Đỗ Thị Bé thuộc tổ dân phố Sơn Tý, phường Xương Giang. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Đính, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Vi Văn Toàn - Chủ tịch UB MTTQ thành phố; Trịnh Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội LHPN thành phố; đại diện Hội Doanh nghiệp thành phố, Chi hội Nữ doanh nhân thành phố Bắc Giang 1; các đồng chí thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ phường Xương Giang; Trưởng các đoàn thể chính trị phường và Ban lãnh đạo Tổ dân phố Sơn Tý, phường Xương Giang.

Đồng chí Trịnh Thị Hồng Vân – Chủ tịch Hội LHPN thành phố trao kinh phí hỗ trợ cho chị Đỗ Thị Bé

Bà Đỗ Thị Bé là phụ nữ đơn thân đang nuôi 1 người con khuyết tật đặc biệt nặng, thuộc hộ cận nghèo, khó khăn về nhà ở. Hiện tại, bà Bé đã tuổi lao động, chỉ ở nhà chăm sóc con và sống nhờ nguồn trợ cấp bảo trợ xã hội hằng tháng. Sau khi thống nhất với Đảng uỷ, Chi bộ TDP Sơn Tý, Hội LHPN phường Xương Giang, Hội LHPN thành phố Bắc Giang quyết định hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Đỗ Thị Bé với tổng kinh phí hỗ trợ là 95 triệu đồng (trong đó Hội LHPN thành phố ủng hộ 40 triệu đồng, vận động từ Chi hội Nữ doanh nhân thành phố 50 triệu đồng, Hội LHPN phường Xương Giang hỗ trợ 5 triệu đồng). Trong quá trình xây nhà, Hội LHPN phường và các chi hội đã cử 30 cán bộ, hội viên giúp đỡ xe cát, gạch, tân nền nhà dọn dẹp nhà cửa giúp gia đình. Sau một thời gian xây dựng, ngôi nhà cấp 4 với diện tích 60m2 cùng sân thềm, mái che trên tổng diện tích 90m2 của gia đình bà Bé đã hoàn thành với tổng kinh phí xây dựng khoảng 240 triệu đồng.

Chi hội Nữ doanh nhân thành phố Bắc Giang trao kinh phí hỗ trợ cho bà Đỗ Thị Bé

Tại chương trình, thay mặt Hội LHPN thành phố, đồng chí Trịnh Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống của gia đình. Đồng chí mong rằng, khi có căn nhà mới khang trang, vững chắc hơn, gia đình sẽ tiếp tục phấn đấu vươn lên tích cực tham gia lao động, phát triển kinh tế để thoát nghèo bền vững./.
Hội LHPN thành phố Bắc Giang