Sở Y tế Bắc Giang giải quyết sớm 1.830 hồ sơ, đạt tỷ lệ 98%

ページビュー:

Nhằm nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), từ đầu năm đến nay, Sở Y tế Bắc Giang tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, giảm thời gian xử lý các TTHC; thực hiện hiệu quả Quyết định số 3221/QĐ-UBND ngày 11/12/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về phê duyệt danh mục TTHC ký số kết quả giải quyết, thực hiện đóng dấu, trả kết quả tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.  Tích hợp 128 dịch vụ công trực tuyến toàn trình và một phần lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia; công bố công khai 100% các TTHC, mẫu hóa, video hóa các hướng dẫn thực hiện TTHC thường xuyên phát sinh hồ sơ như cấp chứng chỉ hành nghề, chứng nhận kinh doanh dược, cấp phép hoạt động cơ sở y tế...

Quầy Một cửa Sở Y tế tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Giang.

Kết quả, 6 tháng đầu năm 2023, Sở Y tế tiếp nhận, xử lý 1.989 hồ sơ; trong đó có 1.784 hồ sơ được tiếp nhận theo hình thức trực tuyến (đạt tỷ lệ 96%). Sở giải quyết xong 1.867 hồ sơ; trong đó giải quyết sớm 1.830 hồ sơ (đạt tỷ lệ 98%), đúng hạn là 37 hồ sơ, không có tình trạng chậm thời gian giải quyết theo quy định.

Trong quý 2/2023, Sở Y tế đã trang bị máy in màu phôi chứng chỉ để thực hiện quy trình giải quyết "ký số, chuyển điện tử, in kết quả, đóng dấu, trả kết quả" đối với 32 TTHC, trong đó có 616 hồ sơ phát sinh đạt 31%, cắt giảm thời gian luân chuyển hồ sơ, kết quả giải quyết từ Trung tâm Phục vụ hành chính công về Sở và ngược lại. Từ đó rút ngắn thời hạn giải quyết so với quy định, giúp giảm chi phí thời gian cho tổ chức, cá nhân, tăng tính công khai, minh bạch, giảm tiêu cực.

Để tiếp tục thực hiện tốt việc giải quyết TTHC, giảm thời gian xử lý các công việc, Sở Y tế Bắc Giang tập trung giảm thời gian xử lý các TTHC đã công bố; đơn giản hóa thủ tục; tiếp tục thực hiện có hiệu quả số hóa tài liệu, ứng dụng ký số; xử lý TTHC trên môi trường mạng; rà soát TTHC đủ điều kiện thực hiện phương án giải quyết “5 tại chỗ”, nghiên cứu thực hiện phân cấp, ủy quyền phê duyệt TTHC cấp Chi cục tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh; rà soát, công bố đơn giản hoá TTHC nội bộ.

Thân Quế