Tiếp tục duy trì Tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả thủ tục hành chính lĩnh vực Phòng cháy, chữa cháy tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh

Ngày 21/7/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký ban hành Công văn số 3487/UBND-KSTT về việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực Phòng cháy, chữa cháy. Ngày 19/9/2022, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn số 4577/UBND-KSTT về việc xem xét đề xuất rút cán bộ giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy của Công an tỉnh tại Trung tâm Phục vụ hành chính công.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí cho Công an tỉnh dừng tiếp nhận, xử lý hồ sơ dịch vụ công trực tuyến thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an tỉnh trên Cổng dịch vụ công tỉnh Bắc Giang để thống nhất thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công của Bộ Công an theo hướng dẫn của Bộ Công an tại Công văn số 2209/BCA ngày 24/6/2022 về việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến của ngành Công an.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh tiếp tục duy trì tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả các thủ tục hành chính lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại Trung tâm Phục vụ hành chính công trong thời gian chờ sửa đổi, bổ sung Quyết định số 1291/QĐ-TTg cho đến khi có chỉ đạo mới.

Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của Công an tỉnh tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

Từ ngày 01/8/2022, Công an tỉnh chính thức tiếp nhận hồ sơ dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công của Bộ Công an. Kết quả theo báo cáo của Công an tỉnh, tính đến ngày 15/9/2022, tỉnh đã tiếp nhận gần 130 hồ sơ PCCC dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đạt tỷ lệ xấp xỉ 98%. Hiện vẫn còn trường hợp tổ chức nộp hồ sơ PCCC qua dịch vụ Bưu chính công ích nên Công an tỉnh vẫn tiếp nhận thông qua Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh.

Để phục vụ việc theo dõi, giám sát, báo cáo kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại địa phương được thường xuyên, liên tục và chính xác, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện việc kết nối, chia sẻ, đồng bộ trạng thái, kết quả xử lý hồ sơ giữa Cổng dịch vụ công của Bộ Công an với Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Bắc Giang.

Tại Quyết định số 1291/QĐ-TTg ngày 07/10/2019, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan Trung ương được tổ chức theo ngành dọc đóng tại địa phương đưa ra tiếp nhận tại Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp tỉnh, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp huyện, cấp xã.

Thân Quế