Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh: 100% công chức Một cửa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Giang vừa ban hành văn bản thông báo kết quả thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức Một cửa tháng 5 năm 2022

Sở Ngoại vụ Bắc Giang dẫn đầu về chỉ số hài lòng của công dân, tổ chức năm 2021.

Thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đánh giá, chấm điểm, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức các sở, cơ quan, đơn vị cử ra làm nhiệm vụ tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm theo các tiêu chí ban hành tại Quyết định số 180/QĐ-UBND ngày 02/3/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, tháng 5/2022, 100% cán bộ, công chức, viên chức Một cửa đạt từ 90 điểm trở lên, nhiều cán bộ, công chức, viên chức đạt tối đa 100 điểm và đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Việc đánh giá, chấm điểm công chức Một cửa dựa trên hai mặt nội dung chính. Một là, kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, như: tuân thủ quy trình tiếp nhận, xử lý hồ sơ, trả kết quả thủ tục hành chính, mức độ đạt được các chỉ tiêu được giao, mức độ hài lòng của công dân, tổ chức, việc phối hợp với Trung tâm triển khai các nhiệm vụ.... Hai là, việc chấp hành kỷ cương, nền nếp, quy chế làm việc, văn hóa công sở... tại Trung tâm.

Lấy ý kiến tổ chức, cá nhân bằng phiếu là một kênh theo dõi, đánh giá công chức Một cửa

Với hệ thống Camera giám sát chặt chẽ và bộ phận theo dõi sát sao, kết quả chấm điểm đánh giá công chức là khách quan, công tâm, công bằng và đúng quy định.

Kết quả thực hiện nhiệm vụ của công chức Một cửa hàng tháng được Trung tâm Phục vụ hành chính công gửi đến các cơ quan chủ quản cử công chức để cùng phối hợp quản lý, theo dõi công chức. Kết quả đánh giá của Trung tâm hằng năm là cơ sở để các sở, cơ quan đánh giá, phân loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ trong năm đối với công chức Một cửa do các sở, cơ quan cử ra làm việc tại Trung tâm, đồng thời để khen thưởng, bổ nhiệm, quy hoạch...

Chi tiết Tiêu chí tại Quyết định số 180/QĐ-UBND.

Thân Thị Quế

Total visited in day: 579