Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Giang: Trong tuần không có hồ sơ quá hạn

Trong tuần qua (từ ngày 25/10/2023 - 31/10/2023), Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Giang thực hiện tốt nhiệm vụ. Các chỉ tiêu giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) như tỷ lệ trước hạn, dịch vụ công trực tuyến, bưu chính công ích đều đạt và vượt yêu cầu đề ra.

Thực hiện thủ tục Cấp đổi Giấy phép lái xe tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Giang.

Cụ thể, Trung tâm đã tiếp nhận 7.100 hồ sơ, trong đó kỳ trước chuyển qua là 2.070 hồ sơ, mới tiếp nhận trong tuần là 5.030 hồ sơ, trả kết quả 4.698 hồ sơ, trong đó hồ sơ giải quyết trước hạn là 4.369 hồ sơ (đạt 93%), đúng hạn là 329 (đạt 7%), không có hồ sơ quá hạn; hồ sơ giải quyết dịch vụ công trực tuyến là 4.680 (đạt 93%).

Tổng số hồ sơ tiếp nhận và trả qua dịch vụ bưu chính công ích là 1.768 hồ sơ (25%).

Việc đôn đốc, kiểm soát thủ tục hành chính được thực hiện thường xuyên; công chức chấp hành nghiêm quy định về thời giờ làm việc, văn hóa công sở.

Công chức Một cửa tích cực tuyên truyền và hướng dẫn người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến và tương tác với chính quyền trên ứng dụng zalo khi làm TTHC; tiếp cận và xử lý nhanh nhạy, tích cực số hóa hồ sơ, thanh toán không dùng tiền mặt.

Công chức Một cửa khi tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra và thực hiện các thao tác số hóa thành phần theo hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông.

Đồng thời, Trung tâm Phục vụ hành chính công đã tham mưu Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành văn bản đôn đốc các sở, ngành, địa phương hoàn thành chỉ tiêu dịch vụ công trực tuyến phát sinh hồ sơ, số lượng hồ sơ được xử lý trực tuyến và số hóa hồ sơ kết quả giải quyết TTHC. Kết quả: Số lượng hồ sơ được xử lý trực tuyến vượt chỉ tiêu quy định, toàn tỉnh đạt 82,7% (được giao 60%). Trong đó, các sở, cơ quan đạt 67,9%; UBND huyện, thành phố đạt 74,1%; UBND xã, phường, thị trấn đạt 96,4%.

HCC