Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Giang tiếp nhận trực tuyến 65% hồ sơ TTHC

Views:

6 tháng đầu năm, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Giang (Trung tâm) tiếp nhận mới 150.019 hồ sơ, trong đó 93.553 hồ sơ tiếp nhận thông qua hình thức trực tuyến (chiếm 65%, cao hơn 16% so với cùng kỳ năm 2022); đã giải quyết 147.960 hồ sơ (chiếm 98,6%); đang giải quyết 2.059 hồ sơ (1,4%). Trong đó, 100% hồ sơ được giải quyết trước và đúng hạn.

Người dân kê khai hồ sơ Lý lịch tư pháp tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Giang.

Trung tâm gửi trả 51.867 kết quả đến địa chỉ theo yêu cầu của người dân và doanh nghiệp qua Bưu điện tỉnh; tiếp nhận 1.058 lượt hỏi của người dân và doanh nghiệp qua điện thoại, tin nhắn, thư điện tử..., tương tác với 136.753 người sử dụng quan tâm trên ứng dụng Zalo về cách thức thực hiện TTHC, kết quả giải quyết và các vướng mắc khi thực hiện TTHC; 100% gửi thông báo kết quả giải quyết TTHC bằng tin nhắn SMS đến công dân;  đẩy mạnh thực hiện việc giải quyết TTHC theo cơ chế “5 tại chỗ” (Tiếp nhận - thẩm định - phê duyệt - đóng dấu - trả kết quả). Đến nay, đã có 70 TTHC được triển giải quyết tại chỗ tại Trung tâm với hơn 5 nghìn hồ sơ được giải quyết. Thực hiện giải quyết 217 TTHC theo quy trình mới “ký số, chuyển điện tử, in kết quả, đóng dấu, trả kết quả” với 4.896 hồ sơ phát sinh được chuyển điện tử, in, đóng dấu, trả kết quả đúng quy định.

Trung tâm tập trung thực hiện nghiêm quy trình số hoá hồ sơ và kết quả giải quyết TTHC; đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt; hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa cho công dân, tổ chức trong việc nộp hồ sơ và nhận kết quả, tránh để xảy ra tình trạng người dân, doanh nghiệp phải đi lại nhiều lần; phối hợp với Đoàn thanh niên hướng dẫn tạo tài khoản trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, nộp hồ sơ trực tuyến cho hàng lượt trăm lượt cá nhân, tổ chức. Kịp thời tương tác, tiếp nhận và giải quyết thắc mắc, kiến nghị của người dân và doanh nghiệp qua số tổng đài 0204 353111 và các trang thông tin điện tử, Zalo, fanpage Facebook của Trung tâm.

Thân Quế