Bắc Giang: TTHC sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực quốc tịch

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định số 998/QĐ-UBND ngày 20/6/2024 về việc công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực quốc tịch thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang.

Công chức Một cửa Sở Tư pháp tiếp nhận hồ sơ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, 05 TTHC được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực quốc tịch thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang, cụ thể như sau:

1. Thủ tục Cấp giấy xác nhận là người gốc Việt Nam.

2. Thủ tục Nhập quốc tịch Việt Nam.

3. Thủ tục Trở lại quốc tịch Việt Nam ở trong nước.

4. Thủ tục Thôi quốc tịch Việt Nam ở trong nước.

5. Thủ tục Cấp Giấy xác nhận có quốc tịch Việt Nam ở trong nước.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Tư pháp xây dựng và phê duyệt quy trình nội bộ đối với thủ tục hành chính được nêu trên; phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông rà soát, sửa đổi quy trình điện tử và cập nhật trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Bắc Giang trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày Quyết định được ký ban hành.

Thủ trưởng các cơ quan: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Thông tin và Truyền thông; Trung tâm Phục vụ hành chính công và tổ chức, cá nhân có liên quan căn cứ Quyết định thi hành

Xem chi tiết Quyết định công bốPhụ lục kèm theo./.

Ngọc Tùng