Quy trình giải quyết TTHC ký số kết quả, thực hiện đóng dấu, trả kết quả của Sở Y tế

Ngày 09/5/2024, Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang ban hành Quyết định số 1097/QĐ-SYT phê duyệt quy trình nội bộ trong giải quyết thủ tục hành chính ký số kết quả, thực hiện đóng dấu, trả kết quả tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Y tế.

Bộ phận Một cửa Sở Y tế tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, phê duyệt Quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính đối với 06 Thủ tục hành chính ký số kết quả giải quyết, thực hiện đóng dấu, trả kết quả tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, cụ thể như sau:

1. Cấp lần đầu và cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược đối với trường hợp bị thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược thuộc thẩm quyền của Sở Y tế (Cơ sở bán buôn thuốc, nguyên liệu làm thuốc; Cơ sở bán lẻ thuốc bao gồm nhà thuốc, quầy thuốc, tủ thuốc trạm y tế xã, cơ sở chuyên bán lẻ dược liệu, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền).

2. Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược cho cơ sở thay đổi loại hình kinh doanh hoặc phạm vi kinh doanh dược mà có thay đổi điều kiện kinh doanh; thay đổi địa điểm kinh doanh dược thuộc thẩm quyền của Sở Y tế (Cơ sở bán buôn thuốc, nguyên liệu làm thuốc; Cơ sở bán lẻ thuốc bao gồm nhà thuốc, quầy thuốc, tủ thuốc trạm y tế xã, cơ sở chuyên bán lẻ dược liệu, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền.

3. Đánh giá duy trì đáp ứng thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc.

4. Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược cho cơ sở kinh doanh thuốc phải kiểm soát đặc biệt thuộc thẩm quyền của Sở Y tế.

5. Đánh giá duy trì đáp ứng thực hành tốt cơ sở phân phối thuốc, nguyên liệu làm thuốc.

6. Thủ tục Cấp Chứng chỉ hành nghề dược (bao gồm cả trường hợp cấp Chứng chỉ hành nghề dược nhưng Chứng chỉ hành nghề dược bị thu hồi theo quy định tại các khoản 1, 2, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11 Điều 28 của Luật dược) theo hình thức xét hồ sơ.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính của các Thủ tục hành chính được ban hành tại Quyết định này thay thế cho quy trình nội bộ các thủ tục hành chính đã được ban hành trước đây.

Xem chi tiết Quyết địnhPhụ lục kèm theo./.

Ngọc Tùng