Bắc Giang tập trung rà soát, đơn giản hóa TTHC, đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến

Ngày 22/5/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Công văn số 2622/UBND-NC về việc triển khai thực hiện Thông báo số 210/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ.

Hồ sơ TTHC được tiếp nhận, giải quyết trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC và đồng bộ với Cổng dịch vụ công quốc gia.

Để triển khai, thực hiện có hiệu quả Thông báo số 210/TB-VPCP ngày 10/5/2024 của Văn phòng Chính phủ về việc thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang - Tổ trưởng Tổ công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) của Thủ tướng Chính phủ tại buổi làm việc với một số bộ, địa phương về công tác cải cách thủ tục hành chính ngày 08/5/2024, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, cơ quan, UBND huyện, thị xã, thành phố thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Về cải cách quy định, TTHC: Tập trung rà soát, đơn giản hóa TTHC nội bộ theo Quyết định số 1085/QĐ-TTg ngày 15 tháng 9 năm 2022, Quyết định số 104/QĐTTg ngày 25 tháng 01 năm 2024 của Thủ tướng Chính phủ, Công văn số 1802/UBND-NC ngày 09/4/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh.

2. Về cải cách việc thực hiện TTHC:

- Tiếp tục thực hiện nghiêm việc công bố, công khai kịp thời, đầy đủ, chính xác các TTHC theo quy định; 100% hồ sơ TTHC phải được tiếp nhận, giải quyết trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC và đồng bộ với Cổng dịch vụ công quốc gia.

- Đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến, nhất là cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình trên Cổng dịch vụ công quốc gia; cấu trúc lại quy trình các TTHC, dịch vụ công theo hướng lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm.

- Thực hiện số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC và đẩy mạnh việc khai thác, tái sử dụng thông tin, dữ liệu số hóa. Kịp thời rà soát, nâng cấp các trang thiết bị đầu cuối tại bộ phận một cửa các cấp đáp ứng yêu cầu số hóa, tái sử dụng dữ liệu theo quy định tại Nghị định số 107/2021/NĐ-CP ngày 06/12/2021 của Chính phủ.

- Rà soát, nâng cấp các hệ thống thông tin giải quyết TTHC cấp bộ, cấp tỉnh đáp ứng việc kết nối, chia sẻ, đồng bộ dữ liệu với các cơ sở dữ liệu quốc gia, cơ sở dữ liệu chuyên ngành, Cổng dịch vụ công quốc gia phục vụ giải quyết TTHC cho người dân, doanh nghiệp và bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng.

- Xử lý dứt điểm các “điểm nghẽn” trong thực hiện Đề án 06.

- Định kỳ hằng tháng công khai kết quả đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công, Cổng thông tin điện tử của tỉnh./.

Quốc Bảo