Bộ Tài nguyên và Môi trường: TTHC nội bộ lĩnh vực địa chất và khoáng sản

Ngày 23/4/2024, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Quyết định số 1082/QĐ-BTNMT về việc công bố thủ tục hành chính nội bộ lĩnh vực địa chất và khoáng sản trong hệ thống hành chính nhà nước thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Cổng dịch vụ công Bộ Tài nguyên và Môi trường tại địa chỉ https://dichvucong.monre.gov.vn/

Theo đó, công bố 06 TTHC nội bộ lĩnh vực địa chất và khoáng sản trong hệ thống hành chính nhà nước thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Tài nguyên và Môi trường, cụ thể như sau:

Thủ tục hành chính nội bộ cấp trung ương:

1. Lập Chiến lược địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai khoáng.

2. Lập quy hoạch điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản (Quy hoạch điều tra cơ bản địa chất, khoáng sản).

3. Khoanh định khu vực có khoáng sản phân tán, nhỏ lẻ.

4. Khoanh định khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản thuộc thẩm quyền cấp phép của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Thủ tục hành chính nội bộ cấp tỉnh:

1. Khoanh định khu vực cấm hoạt động khoáng sản, khu vực tạm thời cấm hoạt động khoáng sản.

2. Khoanh định khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản thuộc thẩm quyền cấp phép của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Chánh Văn phòng Bộ, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Cục trưởng Cục Địa chất Việt Nam, Cục trưởng Cục Khoáng sản Việt Nam, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường và các tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

Xem chi tiết 1082/QĐ-BTNMT./.

Ngọc Tùng