Thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực thi, tuyển sinh

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định số 734/QĐ-UBND ngày 24/4/2024 về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực thi, tuyển sinh thuộc phạm vi, chức năng quản lý nhà nước của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Hệ thống đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/

Theo đó, sửa đổi, bổ sung 01 thủ tục hành chính trong lĩnh vực thi, tuyển sinh thuộc phạm vi, chức năng quản lý nhà nước của Sở Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, cụ thể như sau:

Tên thủ tục hành chính: Đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Lĩnh vực: thi, tuyển sinh

Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Giáo dục và Đào tạo; các trường THPT.

Bãi bỏ các nội dung liên quan đến thủ tục Đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Quyết định số 1401/QĐ-UBND ngày 08/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc công bố Bộ thủ tục hành chính được chuẩn hóa thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo và Quyết định số 648/QĐ-UBND ngày 04/5/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh công bố Danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực thi, tuyển sinh thuộc phạm vi, chức năng quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng và phê duyệt quy trình nội bộ đối với các thủ tục hành chính nêu trên. Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông rà soát, sửa đổi quy trình điện tử và cập nhật trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Bắc Giang trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày Quyết định được ký ban hành.

Thủ trưởng các cơ quan: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố, UBND xã, phường, thị trấn và tổ chức, cá nhân có liên quan căn cứ Quyết định thi hành.

Xem chi tiết Quyết định công bố và Phụ lục kèm theo./.

Ngọc Tùng