Quy trình nội bộ giải quyết TTHC sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực hoạt động khoa học và công nghệ

Ngày 19/3/2024, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang ban hành Quyết định số 122/QĐ-KHCN về việc phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thuộc thẩm quyền của Sở Khoa học và Công nghệ, cụ thể như sau:

Thủ tục hành chính “Tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh”.

Trình tự thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1. Sở Khoa học và Công nghệ đăng thông báo về việc tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài, dự án KH&CN cấp tỉnh.

Bước 2. Tổ chức, cá nhân đăng ký tuyển chọn, nộp 09 bộ hồ sơ (01 bộ gốc, 08 bộ sao) tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Khoa học và Công nghệ.

Bước 3. Kể từ khi kết thúc thời hạn nhận hồ sơ, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức mở hồ sơ

Bước 4. Sau khi mở hồ sơ tuyển chọn, Sở Khoa học và Công nghệ thành lập, tổ chức hội đồng tư vấn tuyển chọn.

Bước 5. Căn cứ biên bản họp hội đồng tư vấn tuyển chọn các tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ khoa học và công nghệ hoàn thiện hồ sơ thuyết minh, dự toán kinh phí gửi Sở Khoa học và Công nghệ.

Bước 6. Kể từ ngày nhận được hồ sơ thuyết minh hoàn chỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ thành lập và tổ chức tổ thẩm định kinh phí nhiệm vụ KH&CN.

Bước 7. Trên cơ sở kết luận của hội đồng tư vấn tuyển chọn, tổ thẩm định kinh phí, Sở Khoa học và Công nghệ ban hành Quyết định phê duyệt tổ chức, cá nhân chủ nhiệm và kinh phí, phương thức, thời gian thực hiện nhiệm vụ KH&CN

Bước 8. Trả kết quả tuyển chọn cho tổ chức cá nhân tham gia tuyển chọn nhiệm vụ

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký. Thủ trưởng các phòng, đơn vị thuộc Sở; các tổ chức, cá nhân có liên quan căn cứ Quyết định thi hành.

Xem chi tiết Quyết định số 122/QĐ-KHCN và Phụ lục kèm theo./.

Ngọc Tùng